วันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2554

คุณค่าอาหารที่ได้จากเห็ดแครง : Nutrients from Split Gill mushroom


เห็ดแครงสด
โปรตีน วิตามินและเกลือแร่สูง แต่ไขมันน้อย
ปลอดภัยจากสารเคมี เมล็ดทรายและเมล็ดกรวด
                                         

                         คุณค่าอาหารที่ได้จากเห็ดแครง

ชนิดของเห็ด     น้ำ      พลังงาน      ไขมัน       คาร์โบ       โปรตีน        เส้นใย     เถ้า
                       (กรัม)  (แคลอรี่)       (กรัม)       (กรัม)         (กรัม)         (กรัม)     (กรัม)
เห็ดแครง       63.90    126.74       0.193       27.74        3.51          3.271     1.443
เห็ดนางรม      89.90      34.55       0.048         5.08         2.73          0.487     0.677
เห็ดหอม         92.40      21.55       0.043         2.95         2.34          1.308     0.652
เห็ดฟาง          89.90      32.38       0.071         4.75         3.16          0.595     0.986
เห็ดหูหนู         10.60      30.96       0.013         6.94         0.77          1.474     0.319

ขอขอบคุณข้อมูลจาก...กรมส่งเสริมการเกษตร, 2547


                           
     ปริมาณวิตามินและเกลือแร่ของเห็ดชนิดต่างๆ

ชนิดของเห็ด    วิตามินบี1       วิตามินบี2    ไนอาซิน      วิตามินซี      แคลเซียม   เหล็ก      ฟอสฟอรัส
                              (มก.)           (มก.)           (มก.)           (มก.)            (มก.)         (มก.)         (มก.)
เห็ดแครง              1.100          0.60            2.50           2.40               17.73         3.96         181.98
เห็ดนางรม          0.006           0.15             3.11             0                 2.31           1.60          83.56
เห็ดหอม             0.001           0.24             3.23             0                 2.30            2.22         58.59
เห็ดฟา                0.011            0.14             2.87          0.67               5.56           1.27       105.81
เห็ดหนู                0.001           0.09             0.26             0                27.96          3.09         14.96

ขอขอบคุณข้อมูลจาก....กรมส่งเสริมการเกษตร, 2547




เห็ดแครงในโรงเพาะชำ
ที่ได้รับการควบคุมความปลอดภัย ให้ปราศจากสารปนเปื้อน
ซึ่งอาจพบได้ในเห็ดตามธรรมชาติในปัจจุบัน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น