เมนูนี้ใช้เห็ดแครงแทนเนื้อสัตว์ ได้โปรตีนจากเห็ดแครง รับประทานแล้วอร่อย ไขมันต่ำ ได้คุณค่าอาหารครบ ปลอดภัยจากสารเคมี สารปนเปื้อน และสารกระตุ้นต่างๆที่มีในเนื้อสัตว์ |
เห็ดแครงเป็นผักฟื้นบ้านของคนไทยในทุกภาคมาเป็นเวลานานโดยเฉพาะภาคใต้ เรามักพบเห็ดแครงเจริญตามขอนไม้ในป่าตามธรรมชาติในช่วงฤดูฝน แต่ปัจจุบันเห็ดแครงตามธรรมชาติลดน้อยลงไปเนื่องจากสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลง ประกอบกับแหล่งกำเนิดเห็ดแครงตามธรรมชาติลดน้อยลง จึงเกิดการคิดค้นการเพาะเลี้ยงเห็ดแครงขึ้น เห็ดแครงเป็นเห็ดที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีสรรพคุณในการต้านเชื้อไวรัสและลดขนาดของเซลล์มะเร็งบางชนิด สามารถนำมาปรุงอาหารได้หลายประเภทตามความนิยมในแต่ละท้องถิ่น
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น